Logo for baiviet32.com

Viêm phổi ở người cao tuổi

Posted: 6.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tại sao người cao tuổi dễ bị viêm phổi? Dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh viêm phổi ở người cao tuổi là gì?

Bài liên quan Viêm phổi ở người cao tuổi hoặc tương tự:

Viêm phổi ở người cao tuổi

Viêm phổi đối với người cao tuổi, dấu hiệu lâm sàng rất khác so với người trẻ tuổi. Nhiều khi người bệnh không sốt cao, việc đi lại dễ bị ngã, đái dầm dề, tinh thần lú lẫn có khi mất địnhh hướng về không gian và thời gian... Thường có dấu hiệu mất nước nặng: môi, lưỡi khô, má hóp, da nhăn nheo. Dấu hiệu hô hấp thường là thở nhanh, nhiều người không ho, không khạc đờm. Hình ảnh Xquang thấy viêm đông đặc phổi biểu hiện bằng hội chứng nhu mô có thể làm nhầm lẫn với lao phổi. Nguyên nhân gây viêm phổi ở người cao tuổi gồm đủ loại vi khuẩn, hầu hết là viêm phổi do trực khuẩn gram âm. Đường hô hấp dưới của bệnh nhân vốn mắc các bệnh phổi mạn tính như viêm phế quản mạn tính, giãn phế quản nên có thể trở thành khuẩn lạc hóa của vi khuẩn gây bệnh rồi tạo nên các đợt bùng phát viêm phổi. Một nguyên nhân nữa khiến người già dễ mắc viêm phổi là do sự lão hóa của hệ thống bảo vệ miễn dịch chung và bộ máy hô hấp dẫn đến suy giảm sức chống đỡ trước sự tấn công của các loại vi khuẩn. Các bệnh mạn tính toàn thân hoặc các bệnh của đường hô hấp cũng tạo điều kiện dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập vào phổi. Khi bị viêm phổi, người bệnh cần phải được nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, không ô nhiễm... Để phòng bệnh nên bỏ thuốc lá, thuốc lào, rượu bia. Có thể tiêm vaccin chống cúm, chống phế cầu khuẩn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Viêm phổi ở người cao tuổi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo SK&ĐS


Bình luận Viêm phổi ở người cao tuổi (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Viêm phổi ở người cao tuổi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Viêm phổi ở người cao tuổi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Viem phoi o nguoi cao tuoi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Người Cao Tuổi

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 01 August, 2014 10:39:41 (HANOI - VN).